Chi tiết tin

A+ | A | A-

Ban dân tộc HĐND tỉnh làm việc với xã Phước Chánh huyện Phước Sơn

Ngày đăng: 12:19 | 01/11/2013 Lượt xem: 567

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa 8, sáng 31/10, Ban dân tộc HĐND tỉnh đã kiểm tra và làm việc với xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn.

    Sáng ngày 31 tháng10 nă 2013, Ban dân tộc HĐND tỉnh đã kiểm tra và làm việc với xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnhTrần Kim Hùng.
    Theo báo cáo của xã Phước Chánh về thực hiện công tác giảm nghèo trong năm 2013, địa phương đã hoàn thành sửa chửa đường giao thông thôn với tổng kinh phí 500 triệu đồng, có 2290 khẩu nghèo được hỗ trợ theo Quyết định 102/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Từ 5 tỷ đồng được phân bổ thuộc nguồn vốn 30a, xã Phước Chánh đã hoàn thành xây dựng phòng học và nhà ăn trường bán trú, hỗ trợ bò và các giống cây con như: chuối tiêu hồng, Bời lời đỏ… có 07 già làng có uy tín của xã được hỗ trợ Báo Quảng Nam hàng tuần. Xã Phước Chánh  cũng là địa phương được chọn làm điểm của huyện Phước Sơn về xây dựng nông thôn mới, theo đó đã được phân bổ 1,3 tỷ đồng làm đường bê tông nông thôn, đào giếng cho dân sử dụng và hoàn thành chợ nông thôn mới , toàn xã có 429/637 hộ nghèo theo điều tra mới nhất vào tháng 10.2013.
    Ban dân tộc HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của xã Phước Chánh huyện Phước Sơn trong phát triển kinh tế xã hội và thực hiện chính sách dân tộc, giảm nghèo trên địa bàn. Tuy nhiên, với một đội ngũ cán bộ trẻ, năng động,  thì những kết quả đạt được thời gian qua chưa tương xứng, việc quản lý khai thác lâm khoáng sản ở địa phương còn nhiều bất cập, địa phương cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, xóa bỏ tư tưởng trông chờ ỷ lại trong nhân dân, đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng xã nông thôn mới.

Tác giả: Hồ Xuân Khanh

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên Kết Website