Chi tiết tin

A+ | A | A-

Thăng Bình phấn đấu vận động hơn 11 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024

Ngày đăng: 11:35 | 10/04/2024 Lượt xem: 342

Ngày 25/3/2024, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Thăng Bình ban hành kế hoạch số 200/KH-BCĐ về triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024.

 

Theo đó, mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức: mức vận động tối thiểu là 01 ngày lương. Đối với đoàn viên, hội viên và hộ gia đình vận động ủng hộ trên tinh thần tự nguyện, đảm bảo ủng hộ tối thiểu từ 30.000đ/hộ, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đối với các doanh nghiệp trong và ngoài huyện có hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện trích nguồn kinh phí trong quá trình sản xuất, kinh doanh và lợi nhuận, vận động cán bộ, viên chức và người lao động ủng hộ ở mức độ cao nhất. Phấn đấu Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 vận động đạt trên 11 tỷ đồng; trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện vận động trên 2,5 tỷ đồng; cấp xã, thị trấn vận động trên 8,5 tỷ đồng; ngoài ra còn phối hợp các ngành, tổ chức, đơn vị vận động và tiếp nhận các nguồn của nhà tài trợ, các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, các chương trình phối hợp vận động hỗ trợ có địa chỉ... trên địa bàn huyện đạt trên 05 tỷ đồng.

 

Để thực hiện đạt mục tiêu trên, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện; các Hội đồng hương và bà con xa quê; cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ và chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và tổ chức xã hội - nghề nghiệp do cấp huyện trực tiếp quản lý; các cơ quan hành chính, sự nghiệp, đơn vị trường học, đơn vị lực lượng vũ trang; các cơ quan của tỉnh, Trung ương đóng chân trên địa bàn. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã, thị trấn vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn; cán bộ, công chức xã, thị trấn; đoàn viên, hội viên; nhân dân và hộ gia đình đang kinh doanh, buôn bán trên địa bàn.

 

 Nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện và xã, thị trấn được hỗ trợ cho đối tượng theo thứ tự ưu tiên gồm: hộ gia đình chính sách nghèo, hộ nghèo vùng thường xuyên bị thiên tai có nhà ở xuống cấp, tạm bợ, hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn do thiên tai, ốm đau bệnh hiểm nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo thiếu phương tiện sản xuất, cây, con giống. Nguồn kinh phí do các tổ chức đoàn thể huyện vận động được chủ yếu hỗ trợ xây nhà và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo là đoàn viên, hội viên và các hình thức hỗ trợ khác theo đề xuất của các tổ chức. Và mỗi trường hợp được xét hỗ trợ xây dựng nhà ở chỉ được thụ hưởng sự hỗ trợ của 01 nguồn và 01 lần hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp./.

Tác giả: Nguyễn Hữu Đại

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên Kết Website