Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội nghị đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã năm 2023.

Ngày đăng: 13:06 | 24/02/2023 Lượt xem: 303

Sáng nay ngày 24/02/2023, tại xã Bình Trị huyện Thăng Bình, UBMT TQVN xã phối hợp với UBND xã và các Hội đoàn thể xã tổ chức Hội nghị đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã năm 2023.

Quan cảnh hội nghị
Dự hội nghị đối thoại có đồng chí Trương Thị Thu Hằng, Phó bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Viết Mãnh, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trương Văn Ngọc, chủ tịch UBMT TQVN xã; đại diện các Hội đoàn thể và đông đảo các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.


Chủ tịch UBMT TQVN xã Trương Văn Ngọc giải đáp những vấn đề về chính sách
 mà các hộ nghèo, hộ cận nghèo quan tâm

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Trương Văn Ngọc, chủ tịch UBMT TQVN xã đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả giảm nghèo trên địa bàn xã năm 2022; và phổ biến các chính sách về: tín dụng ưu đãi, giáo dục, y tế, công tác đào tạo nghề, bảo trợ xã hội, nhà ở…

Tiếp đó, các hộ nghèo, hộ cận nghèo đã có những câu hỏi liên quan đến chế độ, chính sách, đồng thời qua đối thoại có 5 hộ xin xây mới, 2 hộ xin sửa chữa nhà ở, 2 hộ xin máy may công nghiệp, 01 hộ xin máy ép nước mía. Ông Trương Văn Ngọc, chủ tịch UBMT TQVN xã đã ghi nhận và đề xuất với cấp trên quan tâm giúp đở để các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững và không để ai bỏ lại phía sau.


Người dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thông qua việc tổ chức đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo giúp địa phương nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng, những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong tiếp cận với các chính sách hỗ trợ người nghèo; những vướng mắc phát sinh từ thực tiễn trong quá trình triển khai thực hiện chính sách, từ đó có những kiến nghị cơ quan cấp trên có thẩm quyền điều chỉnh cho phù hợp. Đặc biệt, đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, cận nghèo sẽ là cơ sở quan trọng để các ngành chức năng triển khai các hình thức hỗ trợ cho phù hợp, hiệu quả, thực sự tạo được "đòn bẩy" giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tác giả: Lê Văn Đáng

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Liên Kết Website